THÙNG CARTON CÁC LOẠI

THÙNG CARTON CÁC LOẠI

www.inanthoidai.vn

THÙNG CARTON

KHÁI NIỆM THÙNG CARTON

Thùng carton là hộp hay thùng được làm từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền có hình từ rõ ràng (hình hộp chữ nhật, hình hợp vuông,...) có tác dụng đóng, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh rung lắc tổng quá trình vận chuyển cũng như quảng bá hình ảnh sản phẩm của công ty đến khách hàng Công Ty TNHH Công Nghiệp Thời Đại chuyên cung cấp thùng carton giá rẻ, chất lượng tại tp.HCM


Giấy carton là loại giấy có cấu tạo ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng định hình và 1 lớp giấy phẳng. Hiện nay trên thị trường đang sử dụng các loại giấy carton thông dụng sau:

*Cùng một loại giấy carton 3-5-7 lớp nhưng độ cứng (khả năng chịu lực) của mỗi loại giấy rất khác nhau, phụ thuộc vào 2 yếu tố :

 • Giấy carton 2 lớp : bao gồm một lớp giấy phẳng được dán với một lớp giấy được định hình thành sóng hay gọi là tấm sóng hai lớp. Loại tấm carton này sử dụng để bọc hoặc đệm chèn các sản phẩm nội thất. Lớp sóng đơn mặt này không được sử dụng để sản xuất thùng.
 • Giấy carton 3 lớp : là tấm sóng đơn được làm từ hai lớp mặt giấy và một lớp sóng định hình ở giữa. Loại giấy này thường được dùng làm bao bì đóng gói cho các mặt hàng không hoặc ít bị biến dạng về ngoại hình sản phẩm (vd: thùng bia, thùng nước đóng chai…..), hay đóng gói các sản phẩm có thể tích nhỏ, trọng lượng thấp (vd: hộp giày dép, thùng mì gói….)
 • Giấy carton 5 lớp : là tấm sóng đôi được làm từ hai lớp mặt giấy, hai lớp sóng định hình và một lớp giấy ở giữa. Loại giấy này thường được dùng làm bao bì đóng gói cho các sản phẩm có trọng lượng lớn (thường là trên 20kg), dễ vỡ (vd: gốm sứ, hàng mỹ nghệ, tivi….), hàng hóa chịu sự va đập nhiều trong quá trình vận chuyển (vd: vận chuyển bằng cont, chành xe, hàng xuất khẩu….)
 • Giấy carton 7 lớp : là tấm giấy sóng được làm từ ba lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng. Loại giấy này thường được sử dụng để làm thùng trái cây xuất khẩu hoặc đóng gói các sản phẩm nặng mà giấy carton 5 lớp không thể đảm nhận được.

Định lượng giấy: khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Định lượng giấy được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu giấy đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn. Nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích (ví dụ theo đơn vị đo g/m² tức gsm). Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ sản xuất ra những loại thùng carton có chất lượng khác nhau, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Định lượng giấy càng cao sẽ tạo cho thùng khả năng chịu lực càng cao, nhưng đồng thời cũng làm cho thùng có trọng lượng và giá thành tăng lên theo tỉ lệ thuận.

- Cấu trúc sóng giấy được quy định bằng các chữ cái A,B,C,E theo mô tả trong hình sau :

+ Giấy carton sóng A chịu lực phân tán tốt nhất trên toàn bộ bề mặt tấm giấy do có chiều cao sóng giấy cao nhất. Giấy carton sóng B cho bề mặt phẳng tốt nhất do số lượng sóng nhiều hơn 50% so với sóng A và 25% so với sóng C, và là loại giấy chịu được lực xuyên thủng cao. Trong khi đó, giấy sóng C chính là sự kết hợp ưu điểm của 2 loại giấy sóng A và B, giúp tối ưu khả năng chịu lực phân tán và lực xuyên thủng. Giấy carton sóng E là loại giấy mỏng nhất trong các loại sóng, không có độ đàn hồi, thường được dùng để làm hộp cho các sản phẩm có trọng lượng nhẹ đến rất nhẹ, hoặc dùng để đựng các sản phẩm không có yêu cầu về độ chịu lực.

+ Để tối ưu hóa khả năng chịu lực, khi làm thùng carton người ta có thể sử dụng loại sóng đôi (giấy 5 lớp) với sự kết hợp của 2 loại sóng khác nhau để có thể phát huy hết các ưu điểm của sóng giấy, như là sóng BC đáp ứng khả năng chịu lực cao nhưng thùng không quá dày, hoặc sử dụng sóng AC sẽ cho khả năng chịu lực tối ưu, bảo vệ tối đa các sản phẩm đựng bên trong trước các va đập hoặc lực nặng tác động lên trên bề mặt thùng.

ƯU/NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẤY CARTON 
*Ưu điểm
 • Giá thành tương đối rẻ.
 • Trọng lượng nhẹ.
 • Chịu lực nén, độ bục tốt.
 • Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.
 • Hỗ trợ nhiều kiểu lắp ráp (đóng ghim, dán, gài).
 • Khi không cần sử dụng nữa thì có thể xếp lại thành hình phẳng hơn, lưu giữ lại sử dụng lần sau không tốn diện tích lại tiết kiệm chi phí.
 • Dễ dàng phân hủy sinh học, có thể tái chế, thân thiện với môi trường.
*Nhược điểm 
 • Chất lượng giảm dần theo thời gian lưu trữ, sử dụng.
 • Kỵ nước và kỵ lửa
*Tất cả các sản phẩm thùng carton in offset của chúng tôi:
- Kích thước, hình dáng, biểu tượng và thiết kế: theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng. 
- Tùy chọn vật liệu: giấy bìa cứng, giấy bìa sóng bồi 3,5,7 lớp.. hoặc theo yêu cầu của bạn.
- In: Pantone màu sắc cũng như phổ biến 4 màu (CMYK) hoặc màu từ khách hàng.
- Bề mặt lựa chọn: lớp phủ UV, dập nổi, bóng / mờ / PP cán, varnishing, vàng / bạc lá dập.
- Các tính năng: thiết kế tinh tế, khéo léo tốt, chất lượng cao, giá cả hợp lý.
- Sử dụng: Đối với đóng gói, quảng cáo hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.
- Phụ kiện tùy chọn: Ribbon, kim loại, nút, nam châm con dấu, gương, bất kỳ phụ kiện có sẵn dựa trên yêu cầu của khách hàng.
- OEM và khách làm thùng carton 2, 3 , 5 , 7 lớp các loại sóng theo yêu cầu phục vụ trong việc đóng gói, vận chuyển, bao bọc hàng hoá.
- Đóng gói: Thùng hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
Thời gian giao hàng: Theo số lượng đặt hàng, hoặc theo nhu cầu của khách hàng.
+ Làm thùng carton 2, 3 , 5 , 7 lớp các loại sóng theo yêu cầu phục vụ trong việc đóng gói, vận chuyển, bao bọc hàng hoá. + Làm hộp duplex bế bồi, in, cán bóng, cán mờ dùng trong việc đựng các sản phẩm con.
+ Nhận đặt thiết kế in ấn mẫu thùng carton, in ấn thùng các tông cho các Quý doanh nghiệp. Giao hàng tận nơi. Miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội.
+ Thời gian giao hàng sớm, đúng hẹn, phong cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng vượt trội.

*Báo giá in thùng carton

Để cho việc báo giá của chúng tôi được chính xác nhất và nhanh nhất quý khách hàng hãy đọc các thông tin dưới đây và gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:
1. Số lớp giấy của thùng Carton cần đặt là 3 hay 5 lớp 7 lớp ?
2. Chất lượng, màu giấy của lớp mặt và đáy thùng cần đặt là gì? Dùng giấy ngoại hay giấy nội?
3. Màu mặt giấy là màu trắng, màu vàng, màu nâu hay không màu?
4. Định lượng (trọng lượng – g) của các lớp giấy mặt, lớp sóng, lớp đáy là bao nhiêu? 120, 150, 170 hay 200?…
5. Loại thùng (kiểu thùng) cần báo giá là gì? Thùng thường, thùng choàng, thùng âm dương hay dạng đặt biệt (thùng bế)?
6. Quy cách Dài, Rộng và Cao của thùng là bao nhiêu?
7. Số lượng tổng đơn hàng và số lượng đợt 1 là bao nhiêu thùng?
8. Sản lượng 1 loại thùng trung bình đặt hàng trong 1 tháng là bao nhiêu?
9. Mẫu in là 1 hay nhiều màu? Có in phủ nền, in tram (lpi) không?
10. Nơi giao hàng là ở đâu? Tỉnh thành nào?
-  Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:
+ Địa chỉ: 298/1 Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Tp.HCM
+ SĐT: 0938.67.67.46
+ Email: info@inanthoidai.vn
+ Website: https://inanthoidai.vn/
Bình luận
Thiết kế web bởi thân thiện web