Công dụng túi giấy – tác hại của việc sử dụng túi nhựa

z3893244028537 1b7141967ff49467a1159da0cb42fb21

Công dụng túi giấy

Công dụng túi giấy là gì? Câu hỏi có quá nhiều đáp án. Túi giấy là một sản phẩm phổ biến được sử dụng để đựng và vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, túi giấy cũng có các công dụng khác như:

  1. Quảng cáo và xây dựng thương hiệu: Túi giấy thường được in ấn với logo, thông điệp quảng cáo hoặc thông tin về sản phẩm và thương hiệu của công ty. Điều này giúp tăng tính nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm của công ty đến đông đảo khách hàng.
  2. Bảo vệ sản phẩm: Túi giấy có thể cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung cho sản phẩm bên trong, giúp chúng được bảo quản tốt hơn và tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  3. Tạo trải nghiệm khách hàng: Túi giấy có thể tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Ví dụ, một túi giấy được thiết kế đẹp mắt và sang trọng có thể làm cho khách hàng cảm thấy được quan tâm và chăm sóc.
  4. Bảo vệ môi trường: Túi giấy là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn so với túi nhựa. Túi giấy có thể được tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy sinh học nhanh chóng và không gây ô nhiễm môi trường như túi nhựa.
  5. Sử dụng cho mục đích khác: Túi giấy cũng có thể được sử dụng cho mục đích khác như tạo ra các sản phẩm nghệ thuật hoặc đóng gói quà tặng.

Tác hại của túi nhựa và các sản phẩm nhựa

Môi trường sống được xem là một điều kiện tất yếu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng túi ni lông đồ nhựa dùng một lần rất phổ biến, trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người vì giá thành rẻ lại tiện dụng, nhưng đằng sau đó là những hậu quả nghiêm trọng nặng nề.

Tác hại đến người sử dụng

Ống hút, túi ni lông, chai nhựa, hộp sốp,.. đa số đều là các sản phẩm đều được tái chế từ những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Một số hóa chất có trong sản phẩm này như chất hóa dẻo, phẩm màu, chì, cadimi,… sẽ thôi nhiễm vào thức ăn , sau đó hấp thụ vào cơ thể con người qua quá trình sử dụng. Các hóa chất tích tụ lâu ngày sẽ gây ra các bệnh như ung thư, gây ảnh hưởng tới bộ não trẻ em, làm thay đổi mô, biến đổi nhiễm sắc thể, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố và nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe.

Bisphenol-A (BPA) là một hoá chất nhân tạo được dùng trong sản xuất các sản phẩm làm bằng chất dẻo polycarbonate như hộp đựng thức ăn, bình sữa trẻ em, đồ chơi… Theo Chương trình quốc gia nghiên cứu về độc học và Cơ quan Quốc tế nghiên cứu về ung thư cho thấy, BPA là loại chất có khả năng gây ung thư cực cao, ngoài ra BPA còn có tác động làm não chậm phát triển, gây rối loạn nội tiết, vô sinh..

Rác thải quá tải chưa xử lý kịp

Do nhu cầu sử dụng quá nhiều, lượng rác thải ngày càng tăng cao,  trong khi đó việc quản lý thu gom, thì còn rất hạn chế, nên việc đốt rác thải, túi ni lông khá phổ biến Khi được đốt ở ngoài môi trường sẽ tạo ra nhiều loại khí độc, trong đó có dioxin và furan là những chất cực độc có khả năng gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá… Đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư khi phơi nhiễm thường xuyên.

Tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái

Túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần, chỉ sử dụng thời gian rất ngắn rồi vứt bỏ, nhưng các sản phẩm này có đặc tính lâu phân huỷ thì tác hại của nó lại vô cùng lớn không chỉ với sức khoẻ con người mà còn với môi trường, hệ sinh thái trên trái đất. Theo các nhà nghiên cứu thì phải mất từ 500 – 1000 năm túi ni lông mới bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Trong khi đó, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường rất lớn, gần 1/3 số túi ni lông rác thải mỗi ngày không được thu gom, xử lý. Hậu quả là rác thải nhựa, túi ni lông có mặt ở khắp nơi gây ô nhiễm môi trường nặng nề và là điều kiện để cho các loại dịch bệnh sinh sôi và phát triển.

Các biện pháp hạn chế tác hại của rác thải nhựa

Hạn chế tối đa, tiến tới không sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.Sử dụng sản phẩm đựng đồ được làm từ những nguyên liệu dễ phân hủy trong môi trường như giấy, tre, nứa, cói… Khi đi mua hàng hoặc đi chợ nên mang theo làn, giỏ, túi, hộp đựng thực phẩm…  hoặc sử dụng giấy, các loại lá như lá chuối, lá sen… để bao gói. Trường hợp bắt buộc sử dụng túi ni lông thì nên để các loại thực phẩm, hàng hóa có thể để chung trong cùng một túi.Tái sử dụng rác thải nhựa vào các mục đích khác mà không gây độc hại cho con người. Không vứt chung các loại rác thải nhựa, túi ni lông với các loại rác dễ phân huỷ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom, tái sản xuất thành các sản phẩm có ích khác.

Nơi sản xuất các túi giấy đáng tin cậy

Công Ty TNHH Công Nghiệp Thời Đại tự hào là nơi sản xuất túi giấy chất lượng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, công ty thì việc in ấn các túi giấy mang thương hiệu, không chỉ giúp chứa đựng vật phẩm mà còn giúp công ty thể hiện được thương hiệu của mình. Đến với Thời Đại không chỉ sở hữu sản phẩm chất lượng mà quý khách hàng còn được ưu đãi khi đặt số lượng càng nhiều giá lại càng giảm. bên cạnh đó, công ty Thời Đại còn phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực hộp giày dépthùng carton, catalogue, tờ rơi, tờ gấp, lịch, tem nhãn, bìa thư, folder, bao lì xì,… 

Sử dụng túi giấy không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà còn góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, tránh gây ô nhiễm, độc hại, mang lại một bầu không khí sạch.

Mời bạn đánh giá

About the Author

Nguyen Huy

Công ty TNHH Công Nghiệp Thời Đại là công ty chuyên in ấn thiết kê sản xuất ẩn phẩm bao bì, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm tiếp thị. Dịch vụ công ty chuyên nghiệp đa dạng cung ứng mọi yêu cầu từ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these

showroom
X